Hòa nhập được hiểu là thấu hiểu, hòa cùng, tương tác và thích nghi được trong môi trường đa văn hóa. Văn hóa không chỉ dừng lại ở sự khác nhau giữa các vùng miền, ngôn ngữ, quốc gia, mà còn nằm ở sự khác biệt về giới tính, khác biệt về môi trường giáo dục. Do đó, các hoạt động hòa nhập đa văn hóa tại UEH giúp người học nhận biết, hiểu rõ và biết cách vận dụng các kỹ năng hòa nhập đa văn hóa. Từ đó, sinh viên dễ dàng thích nghi, hòa mình và tương tác được trong môi trường học tập đa văn hóa UEH và môi trường làm việc đa văn hóa sau tốt nghiệp.

UEH là trường đại học tuyển sinh trong cả nước do đó sinh viên UEH đến từ các vùng miền khác nhau, có nhiều dân tộc khác nhau cùng hòa nhập vào ngôi nhà chung UEH.Chính vì thế, môi trường học tập tại UEH hội tụ đa sắc màu từ các nền văn hóa khác nhau, tạo nên sự giao thoa về ngôn ngữ, lối sống và góc nhìn tư duy. Tuy nhiên, khác biệt về văn hóa gây không ít trở ngại cho sinh viên khi hòa nhập vào cộng đồng chung này, gây nên những cú sốc văn hóa, hiểu lầm sai lệch về đa dạng văn hóa vùng miền. Chính vì thế, nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về bản sắc văn hóa dân tộc cũng như giúp các bạn thích nghi, hòa nhập vào cộng đồng chung, DSA tổ chức tọa đàm với chủ đề: Đón nhận khác biệt ngôn ngữ và văn hoá – Cơ hội học tập và làm việc hiệu quả – Với sự chia sẻ từ  Cô Nguyễn Hoàng Chiêu Anh – Thạc sĩ về Văn hóa học.

Cô Nguyễn Hoàng Chiêu Anh là Thạc sĩ trong lĩnh vực Văn hóa học từ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia, hiện là giảng viên và là một trong hai giảng viên đầu tiên của “Mindful Self-Compassion”, được chứng nhận bởi Center for Mindful Self-Compassion, CA, USA. Ngoài ra, Cô còn được chứng nhận đào tạo giảng viên về “Mindfulness-Based Happiness and Compassion” bởi Hiệp hội Eurasia Learning Institute for Happiness and Well-being và Đại học Hoa Sen. Cô còn giữ vai trò phát triển các dự án Giáo Dục Cảm xúc xã hội cho trường học và gia đình, đào tạo và phát triển giáo viên. Với kinh nghiệm giảng dạy và kiến thức chuyên môn dày dặn, cô Chiêu Anh sẽ giúp sinh viên UEH nhận biết những khía cạnh về khác biệt văn hóa hóa vùng miền và cách đón nhận, hòa hợp vào môi trường học tập, làm việc đa văn hóa.

 

Sau khi tham dự, bạn sẽ nhận được các kiến thức và giá trị sau: 

  • Lĩnh hội kiến thức về hòa nhập đa văn hóa vùng miền. 
  • Có góc nhìn mới về vẻ đẹp ngôn ngữ vùng miền. 
  • Biết cách vượt qua cú sốc văn hóa và chào đón sự khác biệt khi học tập, làm việc trong môi trường mới. 
  • Ghi nhận tham gia cho tiêu chí hội nhập. 

 

Để đăng kí tham dự, bạn truy cập vào link: https://forms.gle/XavnfHKdsrprvpQP8

Ban tổ chức sẽ đóng link khi nhận đủ số lượng. 

 

Nhanh tay đăng kí ngay bạn nhé! Hẹn gặp lại bạn tại chương trình!

#Hòa_nhập_đa_văn_hóa

 

————————

🎯 Mọi thắc mắc về chương trình vui lòng liên hệ Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học

☎️ Điện thoại (028) 7306 1976 – ext: 1002

📩 Email: dsa@ueh.edu.vn

Hotline