Trong không khí tưng bừng của những ngày đầu năm mới với những cơ hội và thách thức mới, vào ngày 14/01/2022 Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức hoạt động định hướng dành cho Anh, Chị Tân sinh viên Văn bằng 2 Đại học chính quy Khóa 24.2.

Hoạt động định hướng là chương trình nhà trường thiết kế riêng cho Anh, Chị tân sinh viên khi bắt đầu hành trình học tập tại UEH. Thông qua hoạt động, Anh, Chị sẽ có cơ hội học hỏi và trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích từ những Thầy, Cô và các đơn vị UEH. Chương trình gồm có hai phần, phần thứ nhất dành cho đại diện các đơn vị thuộc UEH có liên quan trực tiếp sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích, thiết thực đến tân sinh viên gồm: Phòng Đào tạo, Phòng Kế hoạch đào tạo – Khảo thí, Phòng Marketing – Truyền thông, Thư viện, Phòng Công nghệ thông tin và Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học. Phần tiếp theo, sinh viên sẽ đặt câu hỏi để giải đáp trực tiếp các thắc mắc dưới nhiều hình thức khác nhau.

Sau buổi sinh hoạt đầu khóa, tân sinh viên sẽ tiếp tục tìm hiểu rõ hơn thông tin dành cho hệ Liên thông Đại học chính quy tại website: https://nhaphoc.ueh.edu.vn/dinh-huong-sau-nhap-hoc/

Đây là trang thông tin được xây dựng một cách đầy đủ và thiết thực dành cho tân sinh viên trong hoạt động định hướng tại UEH. Các anh, chị có thể tìm hiểu thông tin mà các Anh, Chị quan tâm như thủ tục chuyển điểm, hình thức học tập, cách tận dụng nguồn tài liệu tại UEH, sân chơi cũng như thông tin chi tiết về đại học thông minh, vấn đề hỗ trợ – chăm sóc hay tốt nghiệp.

Mở đầu hoạt động định hướng PSG. TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo, phó Hiệu trưởng Trường Công nghệ và thiết kế kiêm Trưởng phòng Đào tạo đã có những chia sẻ: “Nhà trường rất vinh dự khi Anh, Chị đã lựa chọn UEH để đồng hành trên chặng đường sắp tới. UEH luôn cố gắng hướng tới giá trị cốt lõi của giáo dục, trao quyền cho người học để Anh/Chị chủ động trong phương pháp, nội dung học tập và tự đưa ra cách giải quyết vấn đề, khẳng định các đặc trưng và thế mạnh của bản thân. Hy vọng Anh, Chị sẽ cố gắng trang bị những kiến thức và kỹ năng tốt nhất để dễ dàng hòa nhập vào thị trường lao động sau khi tốt nghiệp”.

PGS. TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo chia sẻ về hoạt động của UEH

Thầy Trần Duy Can đại diện Phòng Đào tạo chia sẻ về quy chế đào tạo tại UEH với các Anh, Chị tân sinh viên Khóa 24.2 VB2 ĐHCQ

Cô Nguyễn Trần Minh Châu đại diện Thư viện chia sẻ với các Anh, Chi sinh viên Cách để khai thác nguồn học liệu, sử dụng tài liệu hợp lý

Thầy Nguyễn Tú Văn đại diện Phòng Kế hoạch đào tạo – Khảo thí chia sẻ với các Anh, Chị sinh viên VB2 ĐHCQ những quy định về khảo thí

Bên cạnh những chia sẻ quý báu từ các Thầy, Cô báo cáo viên chương trình không thể thiếu được mini-game sôi động với nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Hiểu được những thắc mắc thường nhật của đại đa số Anh, Chị sinh viên VB2 ĐHCQ, vì thế, xuyên suốt chương trình, tất cả Anh, Chị sinh viên đều có thể cảm nhận được sự nhiệt tình và đầy tâm huyết của các Thầy, Cô là Báo cáo viên trong từng lời chia sẻ. “Thành công đến từ việc biết chủ động”, với hiện thân là những sinh viên trong thời đại công nghệ 4.0, sự chủ động tương tác giao lưu của mỗi một Anh, Chị sinh viên trong chương trình cho thấy một tâm thế sẵn sàng để bắt đầu hành trình đầy ắp hy vọng tại UEH.

Hoạt động định hướng thu hút sự tham gia Thầy, Cô đến từ nhiều đơn vị tại UEH cùng với Anh, Chị tân sinh viên Khóa 24.2 VB2 ĐHCQ

Hoạt động định hướng là chương trình đầu tiên dành cho các anh chị tân sinh viên Khóa 24.2 Văn bằng 2 Đại học chính quy, hy vọng sau hoạt động này Anh, Chị sẽ có thêm động lực để tự do lựa chọn trở thành phiên bản tốt nhất mà anh chị mong muốn khi học tại UEH, đúng với thông điệp mà UEH đưa ra “I am who I choose to be” – Bạn sẽ được tự do lựa chọn trở thành người mà bạn mong muốn tại UEH!

Tin, ảnh: Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học