Hội thi “Tiếng hát Sinh viên Kinh tế năm 2020” là một trong những hoạt động văn hóa, văn nghệ truyền thống của nhà trường dành cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH). Đây là một sân chơi thú vị cho các bạn sinh viên thể hiện cá tính và đam mê âm nhạc; đồng thời là dịp để phát hiện và bồi dưỡng những tài năng góp phần phục vụ cho hoạt động văn hóa, văn nghệ của nhà trường nói chung và các khoa, viện đào tạo, ký túc xá của UEH nói riêng. Nhiều năm qua, Hội thi Tiếng hát Sinh viên Kinh tế đã khẳng định được tiếng vang, nhiều tài năng âm nhạc từ hội thi đã phát triển thành các giọng ca chuyên nghiệp.

Tham dự đêm chung kết và trao giải có TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Việt – Chủ tịch Công đoàn trường; thầy Trần Anh Thanh Sơn – Chánh Văn phòng trường, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; ThS. Nguyễn Văn Đương – Trưởng phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học; ThS. Cao Văn Tiến – Giám đốc Ban quản lý Ký túc xá; ThS. Bùi Mộng Ngọc – Phó Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Nguyễn Hoàng Sơn – Phó Trưởng phòng Đào tạo thường xuyên; ThS. Dương Minh Mẫn – Bí thư Đoàn trường; ThS. Trần Nhật Hoàng – Chủ tịch Hội Sinh viên; các thí sinh dự thi và đông đảo sinh viên tham dự và cổ vũ.

Ban Giám khảo đêm chung kết là các nhạc sĩ thành viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam: Giảng viên thanh nhạc: ThS. Nguyễn Khánh Trang, Nhạc sĩ Lê Quốc Thắng, Nhạc sĩ Trương Quang Tuyến và Nhạc sĩ Trần Thanh Sơn.

Phát biểu khai mạc đêm chung kết, TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng UEH cho rằng: “Năm 2020, hội thi mở rộng đối tượng tham dự cho cả sinh viên hệ Văn bằng 2, Liên thông và Vừa học vừa làm, sinh viên UEH tại Phân hiệu Vĩnh Long. Năm nay, hội thi thu hút hơn 500 thí sinh đăng ký tham gia và được tổ chức thành 03 vòng thi: vòng sơ khảo, vòng bán kết và vòng chung kết. Sau 02 đêm thi bán kết, Ban tổ chức đã chọn ra 11 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Đêm diễn tối nay hứa hẹn sẽ là màn trình diễn văn nghệ đặc sắc với 22 tiết mục”.

Tại đêm thi, 11 thí sinh đã lần lượt trình bày 02 ca khúc: 01 bài tự chọn và 01 bài bắt buộc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, mái trường, thầy cô. Phần thi của các thí sinh được dàn dựng công phu, chỉnh chu trong trang phục, nghiêm túc trong cách trình bày bài hát, chu đáo trong các tiết mục múa minh họa. Mỗi tiết mục đều thể hiện những nét đặc sắc riêng, thể hiện tài năng và sự sáng tạo của sinh viên, mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

Đêm thi diễn ra với sự cổ vũ nhiệt tình của hàng ngàn sinh viên tham dự. Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho 11 thí sinh.

Kết quả chung cuộc:

• Giải Nhất: SV Trần Lê Hải Yến – Lớp BR001, Khóa 45
  • Giải Nhì: SV Phan Văn Khải – Lớp ST001, Khóa 45; SV Nguyễn Trần Khánh Như – Lớp KIC01
  • Giải Ba: SV Nguyễn Thị Ngọc Linh – Lớp IB002, Khóa 45; SV Bùi Thanh Sơn – Lớp LH001, Khóa 45; SV Huỳnh Đức Hải Trường – Lớp IB002, Khóa 45.
  • Giải Khuyến khích: SV Lê Nhựt Loan – Lớp FN003, Khóa 44; SV Nguyễn Ngọc Quỳnh Hân – Lớp ADC07, Khóa 46; SV Nguyễn Hoàng Trúc Anh – Lớp MR003, Khóa 46; SV Hoàng Hạ Vi – Lớp IB003, Khóa 45; SV Nguyễn Thị Thảo Ngân – Lớp IB001, Khóa 45
  • Giải thí sinh được yêu thích nhất: SV Nguyễn Thị Ngọc Linh – Lớp IB002, Khóa 45

(Nguồn: Ban tổ chức cuộc thi, Phòng Marketing – Truyền thông)