Sau thời gian nghiên cứu và thí điểm, sáng ngày 15/02/2022, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã chính thức khai trương dịch vụ “Shuttle Bus UEH”. Đây là dịch vụ xe buýt nhanh, với các tuyến, chuyến và trạm dừng được thiết kế chuyên biệt dành cho viên chức và sinh viên UEH trong việc di chuyển từ trung tâm thành phố đến Cơ sở UEH Nguyễn Văn Linh, Khu chức năng số 15, Đô thị mới Nam thành phố, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.

 

Tham dự lễ Khai trương dịch vụ Shuttle Bus UEH tại cơ sở B (279 Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, TP.HCM) có sự hiện diện của GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH; TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng UEH; PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Phó Hiệu trưởng trường Công nghệ và thiết kế UEH; cùng quý Thầy/Cô lãnh đạo các đơn vị thuộc UEH, đặc biệt là sự tham gia của các viên chức, sinh viên trên 20 chuyến xe của ngày hôm nay, những gương mặt đầu tiên trải nghiệm dịch vụ Shuttle bus của UEH.

Về phía khách mời, chương trình vinh dự đón tiếp ông Nìm Vuồn Phu – Phó TGĐ Công ty Cổ phần Xe khách Sài Gòn (SaigonBus); ông Cao Đăng Thuấn – Giám đốc xí nghiệp Dịch vụ Vận tải và Du lịch Công ty Cổ phần Xe khách Sài Gòn.

Toàn cảnh lễ khai trương dịch vụ Shuttle Bus UEH

Phát biểu tại lễ khai trương, TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng UEH nhấn mạnh: “Cùng với việc cải thiện và nâng cấp cơ sở vật chất rõ rệt trong thời gian qua thì việc nâng cao chất lượng phục vụ sinh viên cũng là một trong những yêu cầu đặt ra đối với lãnh đạo và toàn thể Nhà trường. Sau thời gian nghiên cứu, cùng với sự nỗ lực, tận tâm của các đơn vị, hôm nay UEH chính thức khai trương dịch vụ Shuttle Bus để phục vụ cho viên chức, sinh viên di chuyển từ các cơ sở A, KTX 43-45 Nguyễn Chí Thanh, Cơ sở Nguyễn Tri Phương về Cơ sở Nguyễn Văn Linh và ngược lại. Trong quá trình triển khai dịch vụ này, chúng ta đã cố gắng nỗ lực để tối ưu hóa lộ trình, đồng thời, phục vụ tối đa nhu cầu của viên chức và người học. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn các đơn vị Nhà trường sẽ phối hợp với công ty SaigonBus tiếp tục nâng cao, cải thiện dữ liệu dịch vụ và hy vọng rằng đây sẽ là tuyến xe buýt được đông đảo sinh viên UEH sử dụng để di chuyển từ các cơ sở của UEH đến cơ sở xanh UEH – Nguyễn Văn Linh”.

TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng UEH phát biểu tại lễ khai trương Shuttle Bus UEH

Nghi thức cắt băng khai trương dịch vụ Shuttle Bus UEH

Sau buổi lễ khai trương, những chuyến xe buýt đầu tiên đã chính thức được khởi hành từ cơ sở 279 Nguyễn Tri Phương đi đến cơ sở UEH – Nguyễn Văn Linh. Những hành khách trên chuyến xe buýt đều không khỏi hứng khởi và ngạc nhiên trước sự tiện lợi và hiện đại của Shuttle Bus UEH.

Những hành khách trên chuyến Shuttle Bus UEH đầu tiên

Sinh viên Thiên Ý – Khóa 47 ngành Kiến trúc đô thị chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được trải nghiệm Shuttle Bus UEH, em cảm thấy trên xe khá là thoải mái, mát mẻ và thuận tiện cho sinh viên đi lại, vừa bảo vệ môi trường, vừa giúp các bạn sinh viên đến trường đúng giờ. Và trong tương lai em chắc chắn sẽ chọn Shuttle Bus để di chuyển thường xuyên”.

“Hôm nay là lần đầu tiên em trải nghiệm dịch vụ Shuttle Bus của Nhà trường, em thấy dịch vụ này rất là thích hợp dành cho sinh viên muốn đến cơ sở Nguyễn Văn Linh vì sự tiện ích và giá vé hợp lý, thời gian lượt đi – lượt về được sắp xếp phù hợp với các bạn sinh viên. Ngoài ra các dịch vụ tiện ích trên xe cũng rất thoải mái, và trong tương lai nếu học ở cơ sở N thì chắc chắn em sẽ đi xe buýt này” – Sinh viên Nguyễn Đặng Ngọc Hân – Khóa 47 ngành Thương mại điện tử.

“Đi chuyến xe của Shuttle Bus em cảm nhận xe rất sạch sẽ, thoải mái và bác tài xế vui vẻ. Những bạn nào ở xa thì em nghĩ rằng nên đi xe buýt, tại vì sẽ đi theo lộ trình của trường mà không cần qua những trạm khác” – Sinh viên Thanh Ngân – Khóa 46 ngành Kế toán.

Việc đưa vào sử dụng dịch vụ “Shuttle Bus UEH” với nhiều tiện ích và mức giá hợp lý không chỉ đáp ứng nhu cầu di chuyển của viên chức, sinh viên UEH một cách tốt nhất mà còn hướng tới thói quen sống xanh, sử dụng dịch vụ xe buýt tiện lợi, an toàn hơn, góp phần giảm nhu cầu sử dụng phương tiện cá nhân, giảm ùn tắc, tai nạn giao thông và ô nhiễm môi trường. Trong thời gian tới, Nhà trường hy vọng quý Thầy/Cô và sinh viên cùng hưởng ứng, tham gia sử dụng dịch vụ, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và giúp cộng đồng có cơ hội thực hành lối sống bền vững mà UEH đang xây dựng và phát triển.

Một số hình ảnh khác: 

 

Tin, ảnh: Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học, Phòng Marketing – Truyền thông

Hotline