Event Details

  • Start Date 04/12/2021
  • End Date 04/15/2021
  • Location UEH, Nguyễn Đình Chiểu, Ward 6, District 3, Ho Chi Minh City

Nhằm chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập UEH (27/10/1976 – 27/10/2021) và các ngày lễ lớn trong năm 2021; tiếp tục duy trì phong trào văn hóa văn nghệ lành mạnh, bổ ích cho sinh viên, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện; đồng thời, thông qua Hội diễn, phát hiện các tiết mục xuất sắc, giọng ca hay, bổ sung vào đội văn nghệ sinh viên trường, phục vụ các sự kiện, lễ hội của UEH và tham gia các Hội thi cấp toàn quốc, thành phố; UEH tổ chức “Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 45 năm thành lập UEH”.

Nội dung Hội diễn yêu cầu cần mang tính quần chúng, rộng rãi, thiết thực, lấy nội dung và giá trị nghệ thuật làm tiêu chuẩn; các bài hát đăng ký tham gia có nội dung nằm trong quy định của cơ quan quản lý nhà nước; khuyến khích các tiết mục tự biên, ưu tiên các tiết mục có nội dung phù hợp với môi trường giáo dục và văn hóa UEH. Các tiết mục đăng ký tham gia Hội diễn văn nghệ có nội dung xoay quanh các chủ đề: ca ngợi quê hương đất nước, truyền thống dân tộc; ca ngợi cuộc sống, tình yêu tuổi trẻ, tình bạn, thầy cô; ca ngợi truyền thống 45 năm của UEH; hình ảnh, đời sống sinh viên tại UEH. Các tiết mục tham gia không loại trừ một hình thức nghệ thuật nào, bao gồm ca (song ca – tam ca, tốp ca, ca múa), múa (tốp múa), nhạc (biễu diễn nhạc cụ dân tộc và hiện đại), đặc biệt khuyến khích các chương trình, tiết mục có nội dung mang đậm bản sắc riêng của UEH, thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm thành lập Trường.

Đối tượng tham gia Hội diễn là sinh viên, người học tất cả các hệ, bậc đang học tập tại Trường [gồm ĐHCQ (sinh viên toàn thời gian); Liên thông ĐHCQ, Văn bằng 2 ĐHCQ và Vừa làm vừa học, Sau đại học (người học bán thời gian)], Phân hiệu Vĩnh Long, sinh viên các chương trình liên kết của Viện Đào tạo quốc tế, UEH – VUW và học viên.

Để tham gia Hội diễn, mỗi đơn vị Khoa, Viện, Ký túc xá xây dựng một chương trình theo một chủ đề tự chọn trong vòng 25 – 30 phút gồm 4 hoặc 5 tiết mục, trong đó phải có một tiết mục mang đậm bản sắc UEH và thể loại múa, nếu không có múa sẽ không được Ban tổ chức xếp hạng giải toàn đoàn. Phần múa minh hoạ cho hát và cho biễu diễn nhạc cụ không tính là tiết mục múa. Đối với các đơn vị không đủ nhân sự thi chương trình, có thể liên kết với các đơn vị khác thi chương trình hoặc đăng ký thi tiết mục thuộc các thể loại nêu trên. Ngoài ra, người học thuộc các hệ Liên thông ĐHCQ, Văn bằng 2 ĐHCQ, Vừa làm vừa học và Sau đại học (người học bán thời gian) có thể đăng ký chương trình hoặc tiết mục riêng theo đơn vị là lớp, khóa…

Hội diễn được tổ chức trong 3 đêm thi và 1 đêm công diễn, thời gian từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 4 năm 2021, tại Hội trường A116, cơ sở A của UEH.

Thông tin chi tiết có thể tham khảo thêm tại các nội dung dưới đây.

Thông tin đăng ký: Mẫu đăng ký đoàn tham gia (tiếp nhận từ ngày 15 đến ngày 31/3/2021)
Tài liệu: Kế hoạch, Điều lệ

Hotline