Event Details

• End Date 12/01/2021
  • End Time 00:00
  • Location Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM - Cơ sở B

Với chiến lược xây dựng UEH trở thành Trường đại học có uy tín trong khu vực về nghiên cứu, đào tạo, tư vấn; luôn lấy người học làm trung tâm; ứng dụng mô hình hoạt động của các trường đại học trên thế giới, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã thành lập Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học (Department of Student Affairs – DSA) trên cơ sở sát nhập Phòng Công tác chính trị, bộ phận Hỗ trợ Sinh viên của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và một số đầu việc thuộc mảng Công tác sinh viên của Phòng Quản lý đào tạo – Công tác sinh viên. DSA được đào tạo bài bản về chuyên môn, thái độ, kỹ năng và nghiệp vụ nhằm đáp ứng sự hài lòng của người học cũng như các đối tác khác của UEH. Vì vậy, nhằm giúp các đối tác và sinh viên hiểu rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ, mô hình hoạt động của DSA, UEH tổ chức Hội nghị Chăm sóc và hỗ trợ người học.

•  THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM
    • Thời gian: 08:15, thứ Ba, ngày 12 tháng 01 năm 2021
    • Địa điểm: Hội trường B1.302, Sảnh B1 – 279 Nguyễn Tri Phương, P.5, Q.10, TP.HCM.
  • NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
    • Phần 1: Giới thiệu hoạt động Chăm sóc và hỗ trợ người học
    • Phần 2: Hoạt động dành riêng cho người học
      • Vòng chung kết cuộc thi Tìm hiểu VĂN HÓA UEH chủ đề “Tận tâm với người học”
      • Các hoạt động CHUYÊN ĐỀ theo nhu cầu người học

ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TẠI:  bit.ly/HoinghiDSA

NỘI DUNG CHUYÊN ĐỀ

CHUYÊN ĐỀ 1: LÀM SAO X Y DỰNG ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU PHÙ HỢP VỚI KHẢ NĂNG CỦA MÌNH?

Diễn giả: TS. Lê Nhật Hạnh, Trưởng Bộ môn Phương pháp nghiên cứu, Khoa Quản trị, UEH

Bạn đang lo lắng về đề tài luận văn/luận án?

Bạn không biết bắt đầu từ đâu?

Bạn chưa biết phương ph

3áp nghiên cứu như thế nào?

Thu thập dữ liệu ra sao?

Hãy tham gia Hội nghị, DSA tạo cơ hội cho bạn gặp nhà nghiên cứu kinh nghiệm của UEH để giúp hóa giải những lo lắng này.

CHUYÊN ĐỀ 2: CÁCH THỨC CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG TRONG BỐI CẢNH COVID – 19

Diễn giả: Mr. Nguyễn Tường Quang, Giám đốc Phòng Tuyển dụng & Thu hút nhân tài, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)

Bạn có biết xu hướng tuyển dụng lao động thay đổi như thế nào sau đại dịch Covid -19?

Cơ hội nào cho sinh viên mới ra trường?

Những yếu tố cốt lỗi gì của người lao động đang được doanh nghiệp tìm kiếm?

Hãy tham gia Hội nghị, DSA sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích trên đây từ một trong những nhà tuyển dụng “hot” nhất hiện nay.

CHUYÊN ĐỀ 3: THIẾT KẾ THỜI SINH VIÊN TUYỆT VỜI

Diễn giả: NCS.ThS. Mai Mỹ Hạnh, Phó trưởng bộ môn Tâm lý học, Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

Bên cạnh niềm vui khi trở thành sinh viên đại học bạn còn khá lo lắng làm sao để hòa nhập và thích nghi với môi trường mới?

Bạn cần thay đổi phương pháp học tập như thế nào?

Cách thức xây dựng mối quan hệ bạn bè, thầy cô ra sao?

Liệu có thể cân bằng giữa học tập và tình yêu?

Hãy tham gia Hội nghị, DSA sẽ mời chuyên gia tâm lý giúp bạn có được “bí kíp” làm nên thời sinh viên tươi đẹp và ý nghĩa.

CHUYÊN ĐỀ 4: X Y DỰNG HÌNH ẢNH THANH LỊCH TRONG GIAO TIẾP

Diễn giả: Ms. Trương Minh Xuân Thảo (Primmy Trương), Beauty Blogger được yêu thích trên mạng xã hội, Giảng viên JRP Việt Nam

Bạn có biết chỉ cần 11 giây để tạo ấn tượng trong lần gặp gỡ đầu tiên?

Bạn có biết hình ảnh thanh lịch là chìa khóa vàng trong giao tiếp?

Có bao giờ bạn nghĩ cần làm gì để xây dựng hình ảnh cho mình không?

Hãy tham gia Hội nghị, DSA sẽ giúp bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình qua sự hướng dẫn của Beauty Blogger được yêu thích trên mạng xã hội.

CHUYÊN ĐỀ 5: VƯỢT QUA NỔI SỢ BODY SHAMING

Diễn giả: Ms. Trương Thị Minh Thùy (Naomi Trương), Founder & CEO tại Fyoung Dance

Bạn đã từng là nạn nhân của những lời chê bai về ngoại hình từ người khác? Bạn có biết đó được gọi là Body Shaming?

Bạn có biết ngôn ngữ cơ thể giúp bạn vượt qua nổi sợ Body Shaming và tự tin trong giao tiếp?

Hãy tham gia Hội nghị, DSA sẽ giúp bạn gặp gỡ, chia sẻ và thực hành với chuyên gia ngôn ngữ cơ thể để vượt qua nỗi sợ BODY SHAMING.