Trong những năm gần đây, công tác tuyên truyền, giáo dục phòng, chống tệ nạn ma túy đã được quan tâm, triển khai đồng bộ ở các cấp học, trình độ đào tạo, đa dạng về hình thức thông tin, tuyên truyền và trở thành phong trào thường xuyên, liên tục nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên có thể tránh xa với loại tệ nạn nguy hiểm này.

?? Hiện nay, có nhiều biểu hiện hoạt động ma túy đã và đang quay trở lại “len lỏi” vào môi trường giáo dục. Ma túy đang ngày càng phổ biến bởi sự đa dạng về chủng loại, giá thành rẻ, dễ cất giấu, sử dụng. Ma túy thế hệ mới, một loại không cần tiêm chích, trá hình dưới dạng tem thấm, cỏ thơm, muối tắm… Ngoài ra còn xuất hiện ma túy mới “núp bóng” thực phẩm dưới hình thức thực phẩm chức năng có chứa chất ma túy và ma túy được các đối tượng pha trộn, đóng gói dưới dạng thực phẩm, đồ uống.

?? Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2023. Mỗi sinh viên, người học UEH nói riêng và toàn dân nói chung. Hãy luôn thật cẩn trọng và cần phải dành thời gian tìm hiểu, nhận thức, nhận diện đúng về ma túy cũng như thường xuyên theo dõi những hình thức ma túy “trá hình” nhằm tránh xa các mối nguy cơ tiềm ẩn.

?? Hãy cùng nhau đẩy lùi nguy cơ tệ nạn ma túy xâm nhập vào môi trường học đường, góp phần bảo vệ và thúc đẩy thế hệ tương lai phát triển lành mạnh UEHers nhé!