Nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Đài Loan cũng như tạo cơ hội cho sinh viên, học viên tìm hiểu và trải nghiệm nền văn hóa, nền giáo dục tiên tiến tại Đài Loan, Chính phủ Đài Loan thông báo 02 chương trình học bổng như sau:

HỌC BỔNG TIẾNG HOA CỦA BỘ GIÁO DỤC ĐÀI LOAN

Nhằm khuyến khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang học tiếng Hoa, tìm hiểu và trải nghiệm với nền văn hóa của Đài Loan, tiến hành giao lưu văn hóa giáo dục, tăng cường sự hiểu biết và phát triển tình hữu nghị giữa hai bên, Bộ Giáo dục Đài Loan đặc biệt lập ra Học bổng tiếng Hoa dành cho sinh viên Việt Nam.

1.   Số suất học bổng: 16 suất
  2. Giá trị học bổng:  Học bổng ứng viên có thể nhận mỗi tháng là 25,000 Đài tệ.

III. Thời hạn nộp hồ sơ học bổng: 19/01/2024 – 05/4/2024

1. Điều kiện xin học bổng: Người xin học bổng phải là công dân mang quốc tịch Việt Nam (hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam) hoặc Campuchia, Tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập khá giỏi, phẩm chất đạo đức tốt.

Thông tin chi tiết về hướng dẫn xin học bổng, vui lòng truy cập TẠI ĐÂY

HỌC BỔNG CỦA CHÍNH PHỦ ĐÀI LOAN

Chính phủ Đài Loan thành lập “Học bổng Đài Loan” nhằm khuyến khích sinh viên Việt Nam sang Đài Loan học tập các kiến thức chuyên ngành và lĩnh vực khác nhau, đồng thời đóng góp cho sự giao lưu văn hóa và sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và Đài Loan. Hướng dẫn cách xin học bổng Đài Loan năm 2024 cụ thể như sau:

1.   Số suất học bổng: Tổng cộng 30 suất
  2.   Giá trị học bổng:
  3. Học phí và một phần chi phí khác: Học phí và chi phí khác (bao gồm học phí và tạp phí căn bản). Mỗi học kỳ học phí và một phần chi phí khác trong khoảng 40,000 Đài tệ sẽ do Bộ giáo dục Đài Loan hỗ trợ.
  4. Sinh hoạt phí: Bộ giáo dục hỗ trợ cho Ứng viên bậc Cử nhân mỗi tháng 15,000 Đài tệ, nghiên cứu sinh bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ mỗi tháng 20,000 Đài tệ.

III. Thời hạn nộp hồ sơ học bổng: 19/01/2024 – 05/4/2024

Thông tin chi tiết về hướng dẫn xin học bổng, vui lòng truy cập TẠI ĐÂY