Kỹ năng viết học thuật rất quan trọng trong môi trường đại học, đặc biệt là trong việc thực hiện khóa luận, luận văn, luận án, các công trình nghiên cứu hay bài báo khoa học. Kỹ năng viết cũng là một trong bốn kỹ năng của các bài thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS, TOEFL, SAT, GRE, GMAT, đòi hỏi rất nhiều các quy chuẩn khắt khe về từ vựng, ngữ pháp, lập luận và cách diễn đạt. Ngoài ra, điểm đặc biệt ở kỹ năng viết học thuật là thông tin phải được thể hiện một cách rõ ràng, có hệ thống và logic.

Những yêu cầu cho các bài viết học thuật chưa bao giờ dễ dàng. Không ít người gặp khó khăn khi ứng dụng kỹ năng này trong cuộc sống, nhất là khi sử dụng một ngôn ngữ thứ hai như Tiếng Anh. Một số khó khăn có thể kể ra như hạn chế vốn từ, không đủ thông tin hoặc cách lập luận chưa chặt chẽ. Điều này ảnh hưởng đáng kể đến kết quả bài viết và sự thuyết phục của thông tin truyền tải, từ đó không được đánh giá cao về chuyên môn.

Nhằm giúp UEHer có cơ hội cải thiện, nâng cao về kỹ năng viết học thuật và chuẩn bị cho các kỳ thi quốc tế, English Zone và Khoa Ngoại ngữ đem đến buổi tọa đàm với chủ đề “Academic writing: Write it right” – “Làm chủ kỹ năng viết tiếng Anh học thuật” trong khuôn khổ hoạt động định kỳ Tọa đàm ngôn ngữ. English Zone UEH nồng nhiệt chào đón sự đồng hành của Tiến sĩ Deborah Laurs, Phó phòng Hỗ trợ học thuật cho sinh viên tại Đại học Victoria Wellington, New Zealand.

? Hình thức:

• Trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams
  • Livestream trên fanpage English Zone

⏰ Thời gian: 09h00 – 10h30, Thứ Sáu, ngày 15/10/2021

? Link đăng ký: https://forms.gle/r6R81SUmQ6D2qs17A

Chương trình hứa hẹn sẽ cung cấp một số thông tin đáng quan tâm như:

• Các khó khăn thường gặp khi viết tiếng Anh học thuật
  • Sự khác biệt của ngôn ngữ học thuật và ngôn ngữ phi học thuật
  • Các bước xây dựng luận điểm và bố cục bài viết
  • Một số mẹo để tăng hiệu quả của bài viết

Các bạn hãy nhanh tay đăng ký để nắm bắt cơ hội được trau dồi kỹ năng viết trong tiếng Anh nhé. Để đảm bảo chất lượng tổ chức, chương trình chỉ dành cho 80 lượt đăng ký đầu tiên.

Tọa đàm còn được livestream trên fanpage vào cùng khung giờ dành cho các bạn muốn tham gia nhưng không thuộc top 80. Hẹn các bạn vào lúc 09h00 – 10h30, Thứ Sáu, ngày 15/10/2021 trên Fanpage UEH English Zone nhé!

—–

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

?Hotline: 028.7303.1976, ext.1002

✉️Email: dsa@ueh.edu.vn

?Fanpage: https://www.facebook.com/UEH.EZ

—–

[UEH EZ x SCHOOL OF LANGUAGES] Language Workshop: “Academic writing: Write it right”

Academic writing skills are very important in university, especially in writing the essay, thesis, research works, and scientific articles. Writing skill is also one of the four skills of international language certification tests such as IELTS, TOEFL, SAT, GRE, GMAT, which requires a lot of strict standards in terms of vocabulary, grammar, reasoning, and expression. In addition, what makes academic writing special is that information must be presented in a clear, systematic and logical manner.

The requirements for academic papers have never been easy. Many people have difficulty applying this skill, especially when using a second language like English. Some problems can be mentioned, such as limited vocabulary, insufficient information, reasoning not being coherent. This significantly affects the results of the article and the persuasion of the information conveyed, thereby not being appreciated professionally.

To help UEHer have the opportunity to improve their academic writing skills and prepare for international exams, English Zone and the Schools of Foreign Languages ​​are organising a workshop with the topic “Academic” writing: Write it right”. English Zone UEH warmly welcomes the companionship of Dr. Deborah Laurs, Assistant Manager of Student Learning at Victoria University of Wellington, New Zealand.

? Format:

• Online via Microsoft Teams
  • Livestream on English Zone fanpage

⏰ Time: 09:00 – 10:30, Friday, October 15, 2021

? Registration link: https://forms.gle/r6R81SUmQ6D2qs17A

The workshop promises to provide some fascinating information such as:

• Common challenges in writing academic English
  • Differences between academic language and non-academic language
  • Steps to develop arguments and structure your writing
  • Some tips for turbocharging your writing

Hurry up and register to catch the opportunity to hone your writing skills in English! The workshop is only for the first 80 registrations.

The workshop is also live-streamed on the fanpage at the same time frame for those who want to participate but can’t make it in the top 80. See you at 09:00 – 10:30, Friday, October 15, 2021 on Fanpage UEH English Zone!

—–

For further information, please contact us:

?Hotline: 028.7303.1766, ext.1002

️Email: dsa@ueh.edu.vn