Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ hoạt động của Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học;

Nhằm động viên tinh thần và khích lệ tính hiếu học của các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực đạt thành tích cao trong học tập, Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank)  triển khai Chương trình học bổng “Ươm mầm cho những ước mơ” năm 2023 cho sinh viên UEH, cụ thể như sau:

1. Đối tượng: sinh viên hệ đại học chính quy khóa 48.

2. Trị giá học bổng: Mỗi suất học bổng gồm balô và tiền mặt trị giá 75 triệu đồng được trao trong 3 năm liên tiếp (mỗi năm 25 triệu đồng) đến khi sinh viên tốt nghiệp ra trường. Điều kiện để sinh viên được nhận học bổng trong những năm tiếp theo là duy trì điểm trung bình tích lũy từ 2,5/4,0.

3. Quyền lợi khác khi nhận học bổng:

• Trong suốt 3 năm tài trợ học bổng, sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động về thể chất, các hoạt động xã hội cùng các chương trình gắn kết với Sacombank (Ngày hội việc làm, Chương trình Thực tập viên tiềm năng, Những bước chân vì cộng đồng…).
  • Được tham gia các khóa đào tạo để phát triển kỹ năng của bản thân nhằm trang bị hành trang cần thiết cho sinh viên trên con đường học tập.

4. Điều kiện ứng tuyển học bổng:

• Chưa nhận học bổng tài trợ nào khác trong học kỳ cuối năm 2023;
  • Điểm trung bình tích lũy tính đến học kỳ đầu năm 2023 từ 2,5/4,0 trở lên;
  • Có hoàn cảnh khó khăn nhưng năng động, chịu khó và có ý chí cầu tiến;
  • Ưu tiên sinh viên mong muốn và có kế hoạch công tác tại Sacombank sau khi tốt nghiệp.

5. Hồ sơ ứng tuyển:

5.1. Phiếu xét duyệt nhận Học bổng Sacombank bao gồm thông tin cá nhân và giới thiệu bản thân, gồm: (bắt buộc)

• Năng lực học tập của bản thân; mục tiêu nghề nghiệp bản thân;
  • Các hoạt động tham gia và/ hoặc kinh nghiệm lãnh đạo trong các hoạt động ở trường lớp, các hoạt động cộng đồng, kinh nghiệm làm việc (nếu có, ví dụ làm việc bán thời gian hoặc tình nguyện…);
  • Sự năng động, chịu khó và ý chí phấn đấu, cầu tiến trong học tập và cuộc sống

Lưu ý:

• Sinh viên có thể nộp trực tuyến Phiếu xét duyệt nhận Học bổng bằng file Word.
  • Việc xác nhận tại Phiếu xét duyệt sẽ được Sacombank và Nhà trường phối hợp thực hiện sau khi Sacombank công bố Kết quả Giai đoạn 2 – Vòng Chinh phục.

5.2. Bảng điểm học tập gồm học kỳ cuối 2022 và học kỳ đầu 2023 có xác nhận của Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học (sinh viên đăng ký cấp bảng điểm trên cổng giao dịch điện tử, ghi rõ “yêu cầu cấp bảng điểm quá trình gồm HKC 2022 và HKĐ 2023”);

Lưu ý:

• Sinh viên không đăng ký cấp bảng điểm riêng từng học kỳ.
  • Không sử dụng bảng điểm điện tử tải về từ trang student.ueh.edu.vn

5.3. Giấy xác nhận/ giấy khen tham gia hoạt động ngoại khóa, xã hội, thành tích học tập (nếu có)…

5.4. Bài viết theo chủ đề được Ban tổ chức quy định (bắt buộc)

• Chủ đề: “Ước mơ của Bạn”
  • Hình thức: viết tay ra giấy trắng (giấy tập có kẻ dòng, hoặc khổ giấy A4), trình bày sạch đẹp, nét chữ rõ ràng, không viết tắt, tối đa 02 mặt giấy.

6. Cách thức và thời hạn nộp hồ sơ: Sau khi hoàn thành hồ sơ ứng tuyển, sinh viên điền thông tin cơ bản và upload bản hồ sơ tại đây.

Lưu ý: vui lòng nén tất cả các file hồ sơ (.zip hoặc .rar) và đặt tên file theo cú pháp “HCM  – Trường – Họ và tên”. Ví dụ: HCM – ĐH Kinh te TP.HCM – Nguyen Van A

7. Quy trình học bổng:

• Giai đoạn 1 – Vòng Nộp hồ sơ và Xét duyệt: Từ ngày ra thông báo đến 31/10/2023.
  • Giai đoạn 2 – Vòng Chinh phục: Từ tháng 11/2023.
  • Giai đoạn 3 – Công bố kết quả (dự kiến): Từ 27/11/2023.
  • Sự kiện Gala Trao Học bổng (dự kiến): Tháng 12/2023.
  • Giai đoạn 4 – Triển khai các hoạt động đồng hành: Từ tháng 11/2022  đến 31/12/2024.

8. Thông tin liên hệ: mọi thắc mắc liên quan đến chương trình vui lòng liên hệ Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học:

• Thầy Minh Lộc (Điện thoại (028) 7306 1976 – ext 1004)
  • Anh Quốc Việt (Điện thoại (028) 7306 1976 – ext 1021)
  • Email: hocbong@ueh.edu.vn