Vào lúc 17g00 đến 21g00 ngày 08/4/2022, vòng chung kết Hội thi truyền thống Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ 22 – Năm 2022 sẽ được diễn ra. Với hình thức tổ chức kết hợp trực tuyến và trực tiếp, các đội thi sẽ tranh tài tại hội trường A1.16, cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu và khán giả cổ vũ cho các đội thi thông qua nền tảng Cisco Webex. Sự kết hợp này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm mới lạ cho các thí sinh và khán giả. 

 

 

Hằng năm, Hội thi là sân chơi truyền thống hấp dẫn và thu hút đông đảo sinh viên yêu thích về các môn Lý luận Chính trị, chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Nội dung Hội thi năm nay, ngoài các kiến thức về các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức Hội thi đã cập nhật các nội dung mới về Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP. HCM lần XI, các nội dung về Cách mạng Công nghiệp 4.0 trên thế giới, các vấn đề về khởi nghiệp của thanh niên và tiến trình chuyển đổi số của Việt Nam nói chung và trường Đại học Kinh tế TPHCM nói riêng; các thành quả của Việt Nam về thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19…

 

Thông qua Hội thi giúp nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học các môn Lý luận chính trị; Khích lệ tinh thần yêu thích, ham học các môn Lý luận chính trị trong sinh viên, tạo phong trào học tập, nghiên cứu lý luận chính trị trong sinh viên một cách sâu rộng, dưới nhiều hình thức phong phú.

 

Trải qua 5 vòng thi, với sự tham gia của 5337 sinh viên thuộc 1012 đội thi. Sau vòng thi trắc nghiệm trực tuyến (online), Ban Tổ chức đã chọn ra 100 đội gồm 543 sinh viên vào vòng loại tiếp tục dự thi tại các phòng máy tính của nhà trường với 75 câu hỏi. Tiếp đó, 27 đội có số điểm cao nhất của vòng loại đã bước vào thi đấu vòng bảng để chọn ra 9 đội vào thi bán kết. Đội chiến thắng ở 03 trận bán kết xuất sắc đi vào vòng chung kết cuộc thi và hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả những phần thi gay cấn nhất.

 

Để được trải nghiệm không khí sôi động và đầy gay cấn của vòng chung kết Hội thi năm 2022, Ban tổ chức đã cải tiến hình thức tổ chức, ứng dụng công nghệ thông tin vào vòng chung kết. Lần đầu tiên, vòng chung kết sẽ được phát sóng trực tuyến thông qua nền tảng Cisco Webex Link và kết hợp hình thức hybrid hiện đại. 

Link tham gia vòng đấu kịch tính này sẽ được cập nhật tại: go.ueh.edu.vn/OLP2022-Online trước 2 tiếng diễn ra trận thi đấu. Hãy cùng đón xem phần tranh tài của các đội, tích lũy thêm nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích và ghi nhận điểm rèn luyện dành cho sinh viên ĐHCQ nhé.

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học, Email: dsa@ueh.edu.vn; Tel: (028) 7306 1976

 

Tin, ảnh: Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học

Hotline