Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ hoạt động của Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học năm 2021; Nhằm hỗ trợ kịp thời thiết bị công nghệ phục vụ nhu cầu học tập thiết yếu cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học phối hợp với Quỹ Dariu triển khai Chương trình Quỹ máy tính cho mượn “Bank of Laptop 2021” dành cho sinh viên UEH, cụ thể như sau:

• Hình thức hỗ trợ:
    • Hỗ trợ cho mượn máy tính xách tay (thiết bị mới hoặc đã qua sử dụng nhưng đảm bảo chất lượng hoạt động tùy thuộc vào nguồn máy tính có sẵn tại mỗi thời điểm) sử dụng cho việc học tập kèm theo các chương trình phát triển kỹ năng nghề nghiệp (miễn phí);
    • Sinh viên mượn máy tính xách tay miễn phí với thời gian sử dụng tối đa trong 24 tháng, kèm theo hỗ trợ bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ.
  • Đối tượng:
    • Sinh viên hệ đại học chính quy khóa 44, 45 có hoàn cảnh khó khăn và kết quả học tập tốt;
    • Chương trình sẽ trao ít nhất 50% cho đối tượng hưởng lợi là sinh viên nữ;
    • Sinh viên chưa nhận được tài trợ hiện vật hoặc khoản hỗ trợ tương tự.
  • Tiêu chí tuyển chọn:
    • Tiêu chí học tập và rèn luyện:
      • Có kết quả học tập đạt loại khá, điểm trung bình học kỳ cuối 2020 từ 7,0 trở lên; kết quả rèn luyện đạt loại khá, điểm rèn luyện học kỳ cuối 2020 từ 65 trở lên.
      • Sinh viên không nợ môn trong kỳ xét duyệt.
      • Không vi phạm kỷ luật của nhà trường.
    • Tiêu chí hoàn cảnh khó khăn: Gia đình có hoàn cảnh khó khăn không thể trang bị các thiết bị nói trên để phục vụ cho việc học.
      • Mồ côi cả cha và mẹ hoặc mồ côi cha/mẹ, thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo điều kiện kinh tế khó khăn và đang có 02 người phụ thuộc trở lên.
      • Còn cả cha, mẹ nhưng cha/mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, khuyết tật, mất sức lao động, thuộc hộ nghèo, cận nghèo, điều kiện kinh tế khó khăn và đang có 02 người phụ thuộc trở lên.
      • (1) Hoàn cảnh kinh tế khó khăn căn cứ theo các quy định chính sách hỗ trợ xã hội của Chính phủ hoặc (2) mức thu nhập trung bình của gia đình thuộc nhóm thu nhập thấp so với thu nhập bình quân khu vực.
    • Tiêu chí thuộc nhóm đối tượng: Thuộc nhóm bắt buộc phải có thiết bị để có thể hoàn thành chương trình học tại trường và/hoặc trực tuyến.

Tham khảo chi tiết tại: https://sites.google.com/dariu.com/freelaptop/tiêu-chí

• Đăng ký và xét chọn:
Bước 1: Đăng ký nhận hỗ trợ

Sinh viên gửi đăng ký nhận hỗ trợ máy tính và kiểm tra tiêu chí xét duyệt theo biểu mẫu.

Ban điều phối sẽ kiểm tra tiêu chí và liên hệ thông báo tới ứng viên phù hợp để hoàn tất hồ sơ.

Dự án sẽ tuyển chọn trong 02 đợt dự kiến như sau:

●       Đợt 1: Mở đơn liên tục, hạn đăng ký xét duyệt tới hết ngày 15/04/2021.

●       Đợt 2: Dự kiến mở đơn cuối tháng 07/2021, sẽ cập nhật khi có thông tin chính thức.

Bước 2: Hoàn tất hồ sơ

Ứng viên phù hợp sẽ được thông báo để hoàn tất hồ sơ đăng ký học bổng Quỹ Dariu tại  biểu mẫu, gồm:

●       Thông tin cá nhân (điền theo mẫu)

●       Upload tài liệu

o  Bản chụp/photo CMTND (upload 2 mặt)

o   Bản chụp/photo thẻ sinh viên (upload 2 mặt)

o   Kết quả học tập có xác nhận của nhà trường (upload Bảng điểm HKC2020 có xác nhận của phòng Đào tạo và bảng điểm rèn luyện có xác nhận của phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học)

o   Hồ sơ chứng minh hoàn cảnh gia đình (upload xác nhận bằng văn bản của chính quyền địa phương hoặc nhà trường hoặc các tổ chức bảo trợ/từ thiện khác)

Lưu ý: ng viên có thể tham khảo trước hướng dẫn điền thông tin hồ sơ đăng ký tại đây

Bước 3: Khảo sát hoàn cảnh và phỏng vấn thẩm định hồ sơ ứng viên.

Hồ sơ sẽ được hệ thống chấm điểm. Chỉ những ứng viên có hồ sơ hoàn thiện, đáp ứng đủ các điều kiện mới được liên lạc để phỏng vấn, khảo sát.

Bước 4: Xác nhận danh sách tiếp nhận

●       Ứng viên đáp ứng tiêu chí sau bước 3 được Quỹ Dariu liên lạc để tiến hành thủ tục xác nhận tiếp nhận thiết bị.

●       Ứng viên xác nhận tiếp nhận thiết bị (theo mẫu) có bảo lãnh từ gia đình và xác nhận từ nhà trường.

Bước 5: Trao và bàn giao thiết bị.

Ứng viên hoàn tất các thủ tục sẽ nhận bàn giao, ký cam kết sử dụng và xác nhận tiếp nhận thiết bị.

Dự kiến trao và bàn giao đợt 1: cuối tháng 4/2021.

• Thông tin liên hệ, hỗ trợ và giải đáp về chương trình:

Tổ chức The Dariu Foundation (Quỹ Dariu)

• Website: dariu.org
  • Địa chỉ: 652/41 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
  • Kim Hằng – Cán bộ dự án
  • Điện thoại: 0372 338 636 | Email: lananh@dariu.com

Tìm hiểu về chương trình: https://sites.google.com/dariu.com/freelaptop/Main

Bản thông báo đầy đủ

——–——–——–——–

Để cập nhật những tin tức mới nhất về học bổng, việc làm – thực tập, các khóa đào tạo kỹ năng cho sinh viên, các bạn có thể truy cập website Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học. Hoặc liên hệ: