Nằm trong khuôn khổ Chuỗi sự kiện UEH SHARING – CAREER FAIR 2023 từ ngày 17 – 23/04/2023, song song với hoạt động kết nối ứng viên gặp gỡ trực tiếp nhà tuyển dụng, tìm hiểu yêu cầu việc làm chất lượng và nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp phù hợp, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức chuỗi hội thảo, workshop ý nghĩa với đa dạng các chủ đề nhằm giúp nguồn nhân lực trẻ có cái nhìn đa chiều về xu thế tuyển dụng và những kỹ năng cần thiết để có thể nhanh chóng thích nghi tốt vào thị trường lao động.

Với mục tiêu định hướng nghề nghiệp, trau dồi các kỹ năng hội nhập thực tiễn cho sinh viên, từ ngày 17-22/04/2024, chuỗi hội thảo, workshop do UEH tổ chức đã nhận được sự quan tâm sâu sắc từ đông đảo UEHers và bạn trẻ trên địa bàn TP.HCM bởi chủ đề gần gũi, giá trị và mang tính ứng dụng cao.

Workshop AI và sinh viên – Ứng dụng hiệu quả trong học tập và làm việc

Workshop “AI và sinh viên – Ứng dụng hiệu quả trong học tập và làm việc” tổ chức vào ngày 17/04/2023 đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích với sự chia sẻ đầy đủ, thú vị của TS. Đặng Trí Dũng, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về lịch sử, xu hướng phát triển của công nghệ ngày nay, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo.

Qua đó, các bạn trang bị thêm cho mình những kiến thức mới mẻ về AI, Machine Learning, Deep Learning và ứng dụng chúng một cách hiệu quả trong học tập và làm việc. Đặc biệt, từ những chia sẻ sâu sắc và gần gũi, các bạn trẻ đã nắm được cách để làm chủ công nghệ trong tương lai và vơi đi bớt phần nào nỗi lo công nghệ sẽ thay thế con người để có thêm động lực và niềm tin phát triển bản thân trong lĩnh vực đang theo đuổi.

Workshop “Giải tỏa cảm xúc tiêu cực – Lấy lại tự tin và tạo nên sự khác biệt” 

Không phải ai trong chúng ta cũng sẵn sàng và thoải mái khi chia sẻ những cảm xúc tiêu cực của bản thân. Tuy nhiên, đôi khi việc mở lòng, chia sẻ và nhận đồng cảm từ người khác có thể là một bước tiến quan trọng trên con đường tự chữa lành. Mở đầu với những câu hỏi tương tác đầy ấn tượng, diễn giả Vũ Hải Trường đã mang đến buổi workshop diễn ra trên nền tảng online Cisco Webex vào ngày 18/04/2023 những lời khuyên và kiến thức bổ ích về tâm lý cho người tham gia.

Những chia sẻ về “hạnh phúc tự nhiên và hạnh phúc tổng hợp” trong buổi workshop đã cho thấy tái cấu trúc những suy nghĩ tiêu cực sẽ biến nó trở thành niềm tin cốt lõi và khả năng của bản thân. Một khi suy nghĩ và hành động của bạn thay đổi đáng kể, niềm tin cốt lõi của bạn cuối cùng cũng sẽ thay đổi – Đây chính là thông điệp tích cực Workshop mang đến để giúp các bạn trẻ lấy lại tự tin và tạo nên sự khác biệt.

Workshop “Bình đẳng và đa dạng: Khi ta gỡ bỏ những chiếc nhãn dán” 

Thông qua những câu chuyện, tình huống đời thường được thảo luận, các bạn trẻ đã cùng khách mời – Chị Thanh Vu, Quản lý Nhân tài, Công ty TNHH H & M Hennes & Mauritz Việt Nam mang đến tiếng nói và góc nhìn riêng về các chủ đề bình đẳng và đa dạng. Để rồi từ đó nâng cao nhận thức, từng bước xóa bỏ những nhãn dán, những rào cản trong quá trình phát triển bản thân và tạo ra những thay đổi trong cộng đồng, thúc đẩy thay đổi tích cực cho xã hội.

Bên cạnh việc thông tin và chia sẻ góc nhìn về chủ đề định kiến, khách mời cũng mở rộng cuộc thảo luận trong môi trường học tập, làm việc. Thông qua chủ đề bình đẳng và đa dạng, Workshop đã giúp tạo ra môi trường thảo luận, chia sẻ và có trách nhiệm để cùng thay đổi những lối mòn suy nghĩ, những định kiến cản trở bản thân trở nên phát triển đa chiều và toàn diện nhất.

————

Các Workshop “AI và sinh viên – Ứng dụng hiệu quả trong học tập và làm việc”“Giải tỏa cảm xúc tiêu cực – Lấy lại tự tin và tạo nên sự khác biệt” và “Bình đẳng và đa dạng: Khi ta gỡ bỏ những chiếc nhãn dán” là các hoạt động được thiết kế cho sinh viên trong Chuỗi sự kiện UEH SHARING – CAREER FAIR 2023 diễn ra xuyên suốt từ ngày 17/4 đến 23/4/2023. Với một diện mạo hoàn toàn mới, nhân rộng mô hình cùng mục tiêu “Hành động vì một tương lai bền vững – For a More Sustainable Future”, chương trình là nơi kết nối cộng đồng doanh nghiệp cùng thực hiện trách nhiệm với xã hội, lan tỏa những giá trị tri thức đa ngành, cung cấp hơn 5.000 cơ hội việc làm chất lượng cao, vì một tương lai bền vững. Chuỗi sự kiện được Nhà trường tổ chức kết hợp hình thức trực tiếp tại khuôn viên cơ sở UEH Nguyễn Tri Phương và trực tuyến trên platform event.ueh.edu.vn; vieclam.ueh.edu.vn.

Hotline